SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CABO MAX VÀ CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ RUỒI VÀNG KHÁC

Ruồi vàng đục trái là một loại côn trùng gây hại nghiêm trọng cho các loại cây ăn trái và cây rau màu. Nếu không có biện pháp phòng trừ từ sớm, ruồi vàng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng mùa vụ và chất lượng nông sản. Trong bài viết hôm nay, Tanixa giới thiệu đến bà con sản phẩm Cabo Max – khắc tinh ruồi vàng, giúp hạn chế ruồi vàng một cách hiệu quả nhất và sự khác biệt giữa Cabo Max và các biện pháp xử lý ruồi vàng khác trên thị trường.

Đặc điểm hình thái của ruồi vàng
Đặc điểm hình thái của ruồi vàng

Là loài côn trùng nhỏ màu vàng nhạt, có chiều dài khoảng 3-4mm, thoạt nhìn sẽ thấy ruồi đục trái gần giống ruồi nhà nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn, bao gồm đầu hơi to có dạng hình bán cầu, trên đầu có 6 chấm nhỏ màu đen, đôi mắt có màu nâu đỏ, đôi cánh trong suốt và có chân dài, trên thân có những điểm vân vàng. Chúng thường hoạt động vào ban ngày.

Dấu hiệu để nhận biết cây trái bị ruồi vàng tấn công bao gồm trên trái có vết đục hoặc nứt, vỏ trái có dấu hiệu bị bong tróc, các chỗ đục trên trái bị thối và có bọt trắng.

Phân biệt giữa ruồi vàng cái và ruồi vàng đực
Phân biệt giữa ruồi vàng cái và ruồi vàng đực

Một số biện pháp phòng trừ và tiêu diệt ruồi vàng trên thị trường

Để phòng trừ và tiêu diệt ruồi vàng, có thể áp dụng một số biện pháp như sử dụng một số thuốc trừ sâu, đặt bẫy dụ ruồi vàng. Tuy nhiên cách làm này chỉ dẫn dụ được ruồi đực vào bẫy, ruồi cái vẫn không bị ảnh hưởng. Hoặc bà con có thể phun thuốc từ thiên nhiên như dung dịch xà phòng, hoặc sử dụng phương pháp đặt bẫy tấm dính ruồi nhưng vô hình chung, cách làm này cũng tiêu diệt một số loại côn trùng có lợi trong vườn.

Bẫy ruồi vàng bằng chai nhựa và miếng dán ruồi
Bẫy ruồi vàng bằng chai nhựa và miếng dán ruồi

Trong việc phòng trừ và tiêu diệt ruồi vàng, cần lưu ý kiểm tra thường xuyên các cây trồng và tiến hành phòng trừ ngay khi phát hiện sự xuất hiện của ruồi vàng.

Ngoài ra, nên sử dụng các phương pháp phòng trừ tự nhiên như trồng các loại cây phụ để thu hút các loài côn trùng hữu ích như ong hoặc ve để giúp kiểm soát sự phát triển của ruồi vàng. Đồng thời, nên tăng cường vệ sinh môi trường, giữ cho vườn trồng luôn sạch sẽ, khô ráo và hạn chế sự tích tụ của các loại rác thải.

Cuối cùng, việc phòng trừ và tiêu diệt ruồi vàng đục trái trên cây ăn trái và cây rau màu là một công việc quan trọng và đòi hỏi sự chăm sóc và quan tâm từ người trồng trọt. Nếu bà con có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong việc phòng trừ và tiêu diệt ruồi vàng, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc nhà nông trong lĩnh vực này để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tại sao những biện pháp thông thường không xử lý được ruồi vàng?

So sánh mật độ ruồi vàng giữa các phương pháp phòng trừ kiểm soát ruồi vàng trên thị trường và Cabo Max của Tanixa
So sánh mật độ ruồi vàng giữa các phương pháp phòng trừ kiểm soát ruồi vàng trên thị trường và Cabo Max của Tanixa

– Ruồi vàng gây hại là ruồi cái, có vòi chích, 1 ngày bay được 80km, không chích hút cây, không cạp lá, thức ăn chính là trái cây chín rụng

– Ruồi vàng cái chích lên trái để đẻ trứng. Trứng sinh ra dòi

– Bẫy ruồi vàng (bẫy chứa methyl eugenol) chỉ dụ được ruồi đực, không có tác dụng với ruồi cái.

– Phun thuốc rầy, bọ trĩ, thuốc lưu dẫn như imidaclopirid, thiamethox-am, abamectin,…  không có tác dụng do ruồi vàng không hút nhựa cây

– Ruồi vàng không ăn trái, ăn lá nên không chết do thuốc sâu thông thường như emamectin, chlopyryphos,…

– Phun thuốc sâu chỉ giúp làm chết dòi trên trái, không hạn chế được vết chích của ruồi vàng.

– Chỉ có gốc thuốc sâu dạng thần kinh nhanh như Cypermerin có tác dụng tức thời nếu trúng thuốc nhưng ruồi vàng không cư trú một chỗ nên hiệu quả xử lý không cao

– Tinh dầu xua đuổi không có hiệu quả trên ruồi vàng

Phòng trừ ruồi vàng bằng Cabo Max. Tại sao Cabo Max kiểm soát được ruồi vàng?

Bà con đang lo lắng vì cây trồng của mình bị tấn công bởi ruồi vàng đục trái? Đừng lo, sản phẩm Cabo Max của Tanixa sẽ giúp bà con giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vườn mướp ở Lai Vung, Đồng Tháp phun Cabo Max phòng trừ ruồi vàng, ruồi vàng bị chói mắt nhờ công nghệ phản quang nano canxi nên chỉ đậu vào lá, không đậu vào trái mướp
Vườn mướp ở Lai Vung, Đồng Tháp phun Cabo Max phòng trừ ruồi vàng, ruồi vàng bị chói mắt nhờ công nghệ phản quang nano canxi nên chỉ đậu vào lá, không đậu vào trái mướp

Cabo Max được sản xuất theo Công nghệ sinh học Nano độc quyền của Tanixa. Các hạt nano canxi được trang bị công nghệ phản quang làm cho ruồi bị chói mắt, làm chúng không nhận biết được đâu là trái trái để đáp và chích – Đây là phát minh độc quyền của Tanixa, giống hiệu ứng cô bán thịt treo bịch nước đuổi ruồi.

Ngoài ra, Cabo Max còn giúp ngăn ngừa rụng hoa, rụng trái non, nứt trái và thối trái trên cây trồng, giúp tăng hiệu lực của các loại thuốc khi được sử dụng kết hợp với các loại thuốc bảo vệ thực vật khác. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp bà con nhà nông tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc phòng trừ các loại côn trùng gây hại cho cây trồng của mình. 

Sản phẩm Cabo Max được nông dân sử dụng trong vườn mướp tại Lai Vung, Đồng Tháp
Sản phẩm Cabo Max được nông dân sử dụng trong vườn mướp tại Lai Vung, Đồng Tháp

Cabo Max không chỉ là một sản phẩm chống ruồi vàng hiệu quả mà còn là một lựa chọn an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Với sự kết hợp các thành phần tự nhiên, Cabo Max không gây hại cho người phun thuốc, người sử dụng và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống.

Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên sử dụng Cabo Max kết hợp với các biện pháp phòng trừ tự nhiên khác như cắt tỉa cây, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh vườn cây.

Lựa chọn Cabo Max ngay hôm nay để giải quyết vấn đề về ruồi vàng đục trái trên cây trồng của bạn một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Liều dùng

  • Pha 1-2ml/ 1 lít nước

Như vậy, để bảo vệ cây trồng tránh khỏi sự tấn công của ruồi vàng đục trái, bà con cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra cây trồng trong vườn. Nếu phát hiện sự xuất hiện của ruồi vàng đục trái, bà con nên tiến hành phòng trừ ngay lập tức để ngăn chặn sự lây lan của chúng. Bởi vì ruồi vàng sinh sản rất nhanh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và năng suất mùa vụ cũng như kinh tế của bà con nhà nông.

Liên hệ giá - 038 859 5788

Hạn chế ruồi vàng đục trái & côn trùng chích hút. Chống rụng hoa, trái non, nứt trái, thối trái. Tăng hiệu lực thuốc, tăng kí, nặng trái.

Cập nhật lúc 10:25 - 21/06/2023
5/5 - (1 bình chọn
Bài Viết Cùng Chủ Đề